• Level Up
7 episodes
รู้ลึก รู้จริงเรื่องการตลาดจีน รายการที่จะบอกเล่าถึงวัฒนธรรม พฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนจีน เพื่อให้คุณอัพเดทเทรนใหม่ๆก่อนใคร และสร้างธุรกิจ Start Up ให้สำเร็จได้ง่ายๆแค่คุณเข้าใจการตลาดจีน

Episodes

EP.7 จ้าง Influencer จีนคุ้มไหม ?
2019 Oct 3011m 6s
ปัจจุบันการโปรโมทสินค้าผ่าน Influencer จีนเป็นวิธีการทำการตลาดออนไลน์ที่ทรงพลัง ไม่เพียงแต่กระตุ้นยอดขายแต่ยังช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำอีกด้วย อีพีนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีการใช้ Influencer จีนยังไงให้ได้ผล ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ การโปรโมทสินค้าควรที่จะใช้ Influencer จีนหรือไม่ ใช้ Influencer จีนผ่านสื่อออนไลน์ช่องทางไหนได้บ้าง
EP.6 Social Media อันดับ 1 ของจีน Weibo
2019 Oct 3015m
Social Media Weibo เฟซบุ๊กจีนยอดนิยม อีพีนี้เรามาเรียนรู้วิธีการสร้าง awareness ด้วย Weibo มีวิธีการทำอย่างไร กลยุทธ์ในการโปรโมทผ่าน Weibo มีอะไรบ้าง ใช้ Influencer บน Weibo อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ ประเภทธุรกิจแบบไหนที่ควรเปิด Weibo official มาเจาะลึกกันในอีพีนี้ได้เลย
Ep.5 Wechat OA คืออะไร?
2019 Oct 1812m 37s
ถ้าอยากทำการค้าขายกับคนจีน แอพที่ขาดไม่ได้เลยคือ Wechat หลายคนคงเคยได้ยินแอพพลิเคชั่นนี้กันดี อีพีนี้เรามาเรียนรู้เรื่อง การเปิด Wechat บัญชีทางการ รวมถึงค่าใช้จ่าย ฟังก์ชั่นต่างๆที่สามารถใช้ได้ พฤติกรรมของคนจีนที่ใช้งานแอพนี้ ทำยอดขายให้ปังด้วยแอพ Wechat ได้ง่ายๆ ทำได้อย่างไร มาหาคำตอบได้ที่อีพีนี้กันเลย
Ep.4 Dianping แอพวงในจีนที่ร้านอาหารต้องรู้
2019 Oct 0813m 27s
แอพพลิเคชั่นจีนที่คนจีนนิยมใช้ เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านสปาที่อยากโปรโมทไปที่จีน ฟังก์ชั่นต่างๆของแอพสามารถขายเซ็ตเมนู ขายคูปอง สั่งอาหารได้ นักท่องเที่ยวจีนใช้แอพนี้เพื่อดูรีวิวต่างๆ ร้านค้าสามารถสร้างแคมเปญจาก Dianping เพื่อเพิ่มยอดขายได้ง่ายๆ ใครอยากรู้ว่าทำยังไงฟังได้ที่อีพีนี้เลย
Ep.3 แอพพลิเคชั่น TikTok หนึ่งในแอพเจาะตลาดจีนที่คนไทยควรมี
2019 Oct 039m 25s
TikTok หรือชื่อจีนคือ Douyin แอพสำหรับสร้างและแชร์คลิป Video สั้นๆ เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมที่มาแรงที่สุดของจีนเข้าถึงกลุ่มทุกเพศทุกวัย ในอีพีนี้จะมาเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของแอพว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง รวมถึงเคล็ดลับวิธีการดึงดูดคนจีนด้วยแอพพลิเคชั่นนี้เพื่อสร้างการรับรู้
Ep.2 เจาะลึก Xiaohongshu แอพพลิเคชั่นจีนที่มากกว่าการรีวิว
2019 Sep 2010m 43s
Xiaohongshu หรือ Little red book แอพพลิเคชั่นจีนเกี่ยวกับการรีวิว บันทึกไลฟ์สไตล์ อีพีนี้จะบอกถึงแอพ Xiaohongshu ว่าฟังก์ชั่นทำอะไรได้บ้าง รวมถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวคนจีนในการใช้แอพ ในปัจจุบันเป็นเครื่องมือสำคัญที่ Influencer ใช้เพื่อรีวิวสินค้าต่างๆ
Ep.1 อัพเดท 9 แอพพลิเคชั่นจีนยอดฮิต
2019 Sep 1314m 10s
Ep นี้จะพาทุกคนมารู้จักกับแอพพลิเคชั่นที่คนจีนนิยมใช้อัพเดทข่าวสาร ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวและรีวิวความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นแอพ Weibo, Wechat, Baidu, Dianping, Xiaohongshu, Tiktok, Taobao หรือ Ctrip แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ต่างมีอิทธิพลต่อคนจีนเป็นอย่างมาก